Tin Tức

Tìm hiểu về mút xốp từ hạt EPS trong sản xuất mũ bảo hiểm

Xốp EPS là gì? Và tầm quan trọng của việc sử dụng chất liệu xốp ABS ra sao, trong việc chế tạo mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn?

Ở bài viết trước chúng ta đã cùng tìm hiểu về đặc điểm của những chiếc mũ được chế tạo từ vật liệu nhựa ABS, và cách phân biệt chúng ra sao.

Bài viết này chúng ta sẽ khám phá một bộ phận khác không kém phần quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng bảo vệ của mũ bảo hiểm. Có thể nói lớp xốp mũ bảo hiểm là bộ phận đem tới sự an toàn và cảm giác thoải mái trong quá trình sử dụng mũ.

Xốp eps là gì
Xốp EPS nâng cao hiệu quả bảo vệ của mũ bảo hiểm.

Xốp EPS là gì?

Có tên tiếng Anh là (Foam) EPS, được cấu thành từ những nguyên liệu chủ yếu hạt Expandable PolyStyrene, với những đặc tính như sau:

  • Xốp EPS khác với những loại xốp thông thường khi được gia công bằng cách nén xốp ở tỷ trọng cao, vì thế xốp có độ cứng vững rất tốt.
  • Là sản phẩm của việc kích nở của hạt nhựa ở nhiệt độ 90°c, vì thế kích thước của hạt sẽ tăng lên 25-45 lần, và thể tích bên trong chiếm tới hơn 90% là không khí.
  • Với đặc điểm vật liệu và cấu tạo như vậy nên khả năng cách nhiệt và hấu thụ xung động của hạt xốp EPS là rất tốt.
xốp eps là gì
Xốp EPS có ứng dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất.

Vai trò của xốp mũ bảo hiểm

Là bộ phận rất quan trọng của một chiếc mũ bảo hiểm, và chúng có những công dụng sau:

+ Hấp thụ và chiệt tiêu lực chuyền từ vỏ mũ vào bên trong mũ đảm bảo an toàn một cách tối đa cho phần đầu của người đội, khi có tai nạn hay và chạm xảy đến.

+ Cách nhiệt với môi trường đảm bảo dù di chuyển xe máy ở điều kiện đông hay hè thì người đội mũ vẫn có cảm giác thoải mái nhất khi tham gia giao thông.

+ Đóng vai trò quan trọng trong việc cố định đầu người đội, những chiếc mũ có thiết kế hình dáng phù hợp, sẽ giúp cho người đội cảm thấy thoải mái, mũ không bị xô lệch ngay cả khi di chuyển ở tốc độ cao.

Xốp mũ bảo hiểm

Và sự tuyệt vời của chất liệu xốp EPS là giúp nâng cao tất cả 3 yếu tố trên vì thế đây là vật liệu được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất mũ bảo hiểm.

Hiện nay có rất nhiều mũ có lớp xốp kém chất lượng, được bán phổ biến tại các cửa hàng. Để phân biệt xốp EPS nguyên sinh với những loại xốp thông thường khác bạn có thể dựa vào độ cứng của xốp.

Bạn dùng đầu ngón tay bấm vào phần xốp, nếu như xốp dễ dang bị biến dạng thì đó là những chiếc mũ không an toàn khi sử dụng. Xốp EPS rất cứng vững vì vậy khi bấm đầu ngón tay vào xốp gần như không bị biến dạng.

Bây giờ các bạn đã biết xốp EPS là gì và vai trò của lớp xốp mũ bảo hiểm rồi chứ? Vì sự an toàn của bạn hãy sử dụng những mẫu mũ bảo hiểm đạt chuẩn các bạn nhé.

Mọi thông tin chi tiết các bạn hãy liên hệ với https://www.facebook.com/hkthelmet/?ref=bookmarks để biết thêm thông tin chi tiết.

#mũ_bảo_hiểm_đạt_chuẩn

#mũ_bảo_hiểm_chính_hãng

#mũ_bảo_hiếm_tại_hà_nội

#mút_xốpCác tin khác