Tin Tức

Mũ bảo hiểm chính hãng nhưng chưa đội đúng quy cách

Mũ bảo hiểm chính hãng ngày nay đã được sử dụng rộng rãi bởi những người tiêu dùng thông minh, họ đã quan tâm hơn đến vấn đề an toàn của chính mình cũng như những người thân của họ.

Việc đội mũ bảo hiểm chính hãng cũng như cách đội mũ bảo hiểm đúng chuẩn sẽ làm giảm đi các vụ tai nạn nghiêm trọng, hy hữu xảy ra trong tình trạng giao thông “đất chật người đông” như hiện nay.

Xử phạt nếu không đội mũ bảo hiểm chính hãng cũng như sai quy cách?

Theo đó, bắt đầu từ ngày 01/07/2014 theo chỉ đạo của Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia việc tích cực đẩy mạnh chiến dịch kiểm tra, xử lý người điều khiển mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy không đội mũ bảo hiểm cũng như việc có đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai đúng quy cách, và đội mũ nhưng không phải mũ bảo hiểm chính hãng cho người đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy.

Cũng theo sự chỉ đạo,nếu mũ bảo hiểm không đầy đủ 3 bộ phận, gồm: vỏ mũ, lớp hấp thụ xung động( xốp) và quai mũ sẽ bị lực lượng chức năng xử phạt,và mức xử phạt này sẽ được áp dụng như hành vi không đội mũ bảo hiểm theo Nghị định 171, mức phạt tiền là 100.000 – 200.000 đồng.

nhan_biet_mu_bao_hiem

Các bộ phận quan trọng của mũ bảo hiểm

Việc ra quân của chiến dịch này bắt nguồn từ việc trong khoảng một thời gian rất ngắn mà đã liên tiếp xảy ra rất nhiều vụ tai nạn gây ra hậu quả nghiêm trọng mà nguyên nhân chính thường là do việc không đội mũ bảo hiểm hoặc không đội mũ bảo hiểm chính hãng, sai quy cách.

kombhtainn

Người điều khiển giao thông bị tai nạn do không đội mũ bảo hiểm

Nâng cao được ý thức đội mũ bảo hiểm chính hãng – đúng tiêu chuẩn

Cùng với việc ra quân của chiến dịch này không còn cách nào khác là mọi người phải đội mũ bảo hiểm chính hãng khi đi mô tô, xe gắn máy khi lưu thông trên tất cả các tuyến đường.Tuy nhiên đây chỉ là một phần làm giảm các tai nạn, cái chính là mọi người cũng biết rằng : mũ bảo hiểm chỉ có tác dụng bảo vệ, hay hạn chế các chấn thương cho đầu khi gặp các sự cố tai nạn, hay những việc hy hữu khi lưu thông trên đường. Vì vậy, khi muốn tham gia giao thông an toàn, bên cạnh việc đội mũ bảo hiểm ( quan trọng nhất là 3 bộ phận kể trên: vỏ mũ, lớp xốp và quai mũ) thì người tham gia giao thông cần thực hiện nghiêm túc đúng và đầy đủ các quy tắc điều khiển giao thông theo quy định hiện hành.

Lớp xốp của mũ bảo hiểm

IMG_20150730_143038

Quai mũ bảo hiểm

Nhờ có việc ra quân này, thái độ cũng như ý thức của những người tham gia giao thông đã được nângcao lên đáng kể, họ đã biết tự giác chấp hành và thực hiện tốt các quy định về an toàn giao thông cũng như cách đội mũ bảo hiểm chính hãng – đúng tiêu chuẩn.

Tại mubaohemtieuchuan.com chúng tôi luôn tự hào mang đến cho khách hàng những chiếc mũ bảo hiểm đúng tiêu chuẩn cũng như đảm bảo chất lượng theo quy định của Ủy ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia.

 Các tin khác