Tin Tức

Hàng Au (authentic), Replica, fake là gì ?

Authentics, Replica, Fake là hàng gì?

Lĩnh vực mà chúng ta tìm hiểu và phân tích hôm nay chính là: hàng hóa, đồ dùng. Trong lĩnh vực rộng lớn và thú vị này, tôi xin giới thiệu cho các bạn ba khái niệm mà hều hết các bạn đều muốn biết rõ nghĩa, nắm được cách dùng để hiểu được nó là cái gì, nó được dùng như thế nào để khi mua sắm các bạn có thể tự tin và thoải mái lựa chọn hàng hóa, đồ dùng hay những thứ liên quan đến bản thân chúng ta như : áo quần, trang sức, giày dép, phụ kiện,… phù hợp với túi tiền, tiêu chí mua hàng của mỗi người. Vâng không để các bạn phải đợi lâu, chúng ta bắt đầu tìm hiểu về ba từ tiếng Anh liên quan đến chất lượng hàng hóa như: “Authentics”, “Replica” và “Fake”.

 

Authentics, Replica, Fake là hàng gì?


Trước tiên ta đi vào phân tích từ “Authentics”. Vậy “Authentics” là gì và được dùng thế nào. Theo tìm hiểu của tôi thì đây chính là một từ vựng Anh văn, mang nghĩa là: đích thực, chính hãng, đáng tin cậy, chắc chắn… Đây là một tính từ diễn đạt một khái niệm chắc chắn cho người dùng về sản phẩm mà họ mua phải đúng chính xác là do hãng sản phẩm đó làm ra chứ không phải là của nhãn hàng khác nhái lại hay làm giả. 
 

Authentics, Replica, Fake là hàng gì?


Theo nghĩa đó của từ này thì hàng “Authentics” là hàng chính hãng của công ty nào đó làm ra, có bản quyền và thiết kế riêng biệt so với các loại hàng nhái hay làm giả ngoài thị trường. Các nhãn hàng nỗi tiếng trên thế giới như : Nike, Adidas, Jordan, Puma, D&G, Gucci, Channel,… rất quan tâm đến mặt hàng này. Nó dường như là một sản phẩm đại diện cho công ty, mang danh tiếng của công ty ra với thị trường cạnh tranh. Thường thì các mẫu thiết kế thuộc “Authentics” rất đẹp mắt, tinh xảo, cầu kì, bền và đắt tiền. Vậy nên các bạn nào muốn mua hàng “Authentics” thì các bạn đã ước lượng được nó là loại gì và giá tiền của no đắt như thế nào rồi chứ.
 

Authentics, Replica, Fake là hàng gì?


Tiếp theo ta đến với thuật ngữ thứ hai là “Replica”. Theo dịch nghĩa thì đây là một từ mang trường nghĩa là: bản sao như thật, phiên bản, mẫu.. Vậy nếu trong lĩnh vực hàng hóa, đồ dùng thì hàng “Replica” được mang nghĩa là: bản sao, phiên bản khác, hàng nhái như thật… Quả đúng như vậy, ở một số quốc gia thì hàng “Replica” chính là thứ mặt hàng được làm y như hàng chính hãng nhưng với chất liệu có rẽ hơn đôi chút nên nó được giảm về giá thành cũng như đây là loại sản xuất đại trà cho người dùng, vì giá cả rẽ hơn hàng chính hãng nên rất được nhiều người sử dụng. Ở một số quốc gia khác, người ta dùng từ “Replica” đễ diễn tả một loại hàng nhái do công ty khác làm ra nhưng nhìn qua bề ngoài khó có thể phân biệt được đâu là hàng chính hãng đâu là hàng “Replica”. Vậy nên người ta còn gọi hàng “Replica” là loại hàng chính hãng phiên bản rẽ hơn hoặc gọi là Supper Fake.
 

Authentics, Replica, Fake là hàng gì?


Nhắc đến từ “Fake”, tôi cũng xin giới thiệu với các bạn luôn về từ cuối cùng mà hôm nay ta tìm hiểu. “Fake” có nghĩa là nhái, làm giả mạo… Trong lĩnh vực hàng hóa và đồ dùng mà ta tìm hiểu hôm nay thì hàng “Fake” chính là loại hàng rẽ tiền nhất trong ba loại. Nó được làm nhái theo loại hàng “Authentics” nhưng chất lượng thì thua xa nó và cũng thua cả mặt hàng “Replica”. Thời đại phát triển hiện nay thì loại hàng “Fake” này chính là thứ mà hầu hết trên thị trường có. Chúng xuất hiện ở khắp nơi với kiểu dáng như hàng chính hãng, giá thành lại rẽ hơn gấp nhiều lần. Nhưng đối với một người sành điệu thường xuyên mua hàng chính hãng hoặc một chuyên gia thì chuyện phân biệt hàng “Fake” là điều quá dễ dàng. Họ chỉ cần nhìn qua chất liệu, màu sắc hay thậm chí một vài góc cạnh, chi tiết là có thể nhìn ra sự khác biệt giữa hàng chính hãng và hàng “Fake”.

Qua bài phân tích trên, tôi nghĩ các bạn đã hiểu hơn theo từng cấp độ từ cao xuống thấp của một loại hàng hóa, vật dụng mà ta sử dụng hằng ngày rồi đúng không nào.Các tin khác